วันที่ 26 มกราคม 2566 นายบุญเชิด อาจองค์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทน ปศุสัตว์จังหวัดพะเยา มอบหมายให้นายณัฐวุธ พันธ์พืช นักวิชาการสัตวบาล กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ ให้คำแนะนำ ประชาสัมพันธ์ขยายผลโครงการเนื้อสัตว์ปลอดภัย ใส่ใจผู้บริโภค ( ปศุสัตว์ OK ) และสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ที่เข้าร่วมโครงการฯ และผ่านการรับรอง โดยกรมปศุสัตว์ ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ให้แก่ ร้าน มิ้นท์ & มายด์ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ผัดไทยโบราณที่ตั้ง เลขที่ 336 หมู่12 ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา เพื่อให้ ผู้ประกอบการหรือเจ้าของร้านอาหาร ประชาสัมพันธ์ หรือแจ้งให้ผู้บริโภค ที่เข้ามารับประทานอาหาร ในร้านอาหาร ของท่านทราบว่าวัตถุดิบเนื้อสัตว์ ที่นำมาประกอบอาหาร ได้มาจากสถานที่ๆได้รับการรับรอง จากโครงการปศุสัตว์ OK โดยกรมปศุสัตว์ ซึ่งจะสะอาด ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง ซึ่งทำให้ผู้บริโภค เชื่อมั่นในสถานประกอบการของท่าน มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ กรมปศุสัตว์ ได้จัดทำโครงการเนื้อสัตว์ปลอดภัย ใส่ใจผู้บริโภค ( ปศุสัตว์ OK ) ซึ่งเป็นโครงการฯที่รับรองสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ ให้ยกระดับสู่มาตรฐานสากล และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค ว่าเนื้อสัตว์ที่นำมาจำหน่าย ต้องสะอาด ปลอดภัย ไม่มีเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค และสารตกค้าง อันได้แก่ ยาปฏิชีวนะ สารเร่งเนื้อแดง และฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต ซึ่งปัจจุบันในพื้นที่จังหวัดพะเยา มีสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ และไข่ไก่ ที่ได้รับรองจากกรมปศุสัตว์ จำนวน 61 แห่ง ทั้งร้านทั่วไปในตลาดสดและ Modern trade หรือ Shop กระจายอยู่ในทุกอำเภอของจังหวัดพะเยา

41
2
3 5 83

รายงานโดย กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพะเยา