วันที่ 11 เมษายน 2565 นายสัตวแพทย์สมบัติ ศุภประภากร ปศุสัตว์จังหวัดพะเยา พร้อมด้วย นางสาวสุนิสา แป้นงาม หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ นางสนธยา มานะเพียร เจ้าพนักงานสัตวบาลชำนาญงาน และเจ้าหน้าที่กลุ่มส่งเสริมฯ ร่วมนำเสนอเมนูไก่อบโอ่งบุษราคัมพะเยา ซึ่งทำจากไก่เหลืองบุษราคัมพะเยา โดยกลุ่มเลี้ยงไก่เหลืองบุษราคัมพะเยา ดอยอีสาน อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา เพื่อเสนอเป็นเมนูเสวย สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสทรงเสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรความก้าวหน้าโครงการทหารพันธุ์ดี ณ ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา ในวันพุธที่ 27 เมษายน 2565 และร่วมเสนอเป็นเมนูจัดในบริเวณซุ้มอาหาร เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ไก่เหลืองบุษราคัมพะเยา และเมนูอาหารจากไก่เหลืองบุษราคัมพะเยาให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย


1234

1131725h94w0sd7md

 

🌺🌺กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์:รายงาน🌺🌺