วันที่ 24 มิถุนายน 2567 สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพะเยา โดยนางสาววิรัลพัชร์ อยู่อินทร์ เจ้าพนักงานสัตวบาลปฏิบัติงาน และนางสาววลัยลักษณ์ รัศมี เจ้าหน้าที่ระบบงานคอมพิวเตอร์ กลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการปศุสัตว์ พร้อมด้วย ปศุสัตว์อำเภอปง ลงพื้นที่ติดตามและประเมินผลความคุ้มค่าโครงการยกระดับคุณภาพสินค้าเกษตรจากฟาร์มสู่ผู้บริโภค ประจำปีงบประมาณ 2567 กิจกรรมส่งเสริมและเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยงโคเนื้อ ตามแผนการปฏิบัติราชการและการใช้จ่ายงบประมาณประจำปีของจังหวัดพะเยา ในพื้นที่อำเภอปง โดยมีเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการฯ รวมจำนวน 14 ราย แยกเป็น เกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อ จำนวน 10 ราย และ เกษตรกรรุ่นใหม่ young smart farmer (โคเนื้อ) 4 ราย
ซึ่งวัตถุประสงค์ของการติดตามและประเมินผลความคุ้มค่าโครงการฯ เพื่อให้เกษตรกรสามารถพัฒนาศักยภาพการเลี้ยงโคเนื้อของเกษตรกรให้ได้มาตรฐาน มีการลดต้นทุนด้านอาหาร และมีการบริหารจัดการการเลี้ยงโคเนื้อให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ทั้งนี้เกษตรกร ที่เข้ารับการฝึกอบรมจะพัฒนาการเลี้ยงสัตว์ (โคเนื้อ) ให้เข้าสู่มาตรฐานการเลี้ยงสัตว์ (GFM) ต่อไป
4
6
1
3
5
7
2
กลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศฯ : รายงาน
#ครอบครัวปศุสัตว์ ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง