ระหว่างวันที่ 7-9 เมษายน 2566 นายสัตวแพทย์ ดร.อนิรุธ เนื่องเม็ก ปศุสัตว์จังหวัดพะเยา มอบหมายให้ นายอนุสรณ์ รัฐอนันต์พินิจ หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการปศุสัตว์ พร้อมด้วยนางสาววิรัลพัชร์ อยู่อินทร์ เจ้าพนักงานสัตวบาลปฏิบัติงาน และเจ้าหน้าที่ ดำเนินการจัดฝึกอบรม หลักสูตร "พัฒนาการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อโคคุณภาพ" ภายใต้โครงการยกระดับคุณภาพสินค้าเกษตรจากฟาร์มสู่ผู้บริโภค ตามแผนปฎิบัติราชการประจำปีของจังหวัดพะเยา ปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ให้แก่เกษตรกร ผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมอาชีพ สร้างความมั่นคงด้านอาหาร สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรและผู้ที่สนใจ ให้มีการผลิตอาหารจากโคเนื้อที่มีคุณภาพ การสร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าปศุสัตว์โดยการแปรรูปเนื้อโค การคัดเลือกผลผลิตโคเนื้อที่มีคุณภาพ ณ อาคารปฏิบัติการ ศูนย์การเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยพะเยา ตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา ซึ่งในการจัดฝึกอบรม มีเนื้อหาในหลักสูตรที่น่าสนใจเกี่ยวกับ วิทยาศาสตร์เนื้อสัตว์ สุขศาสตร์ที่ดีในการแปรรูปเนื้อสัตว์จากเนื้อโคคุณภาพ และการสร้างแบรนด์ การตลาด และการขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ โดยมีเมนูที่ให้เกษตรกรได้เรียนรู้ จำนวน 5 เมนู ได้แก่ แหนมเนื้อ เนื้อแท่งอบกรอบ เบอร์เกอร์เนื้อ เนื้อย่างเสียบไม้และสเต็กเนื้อ ในการอบรมมีเกษตรกร ผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ จำนวน 20 ราย
 
13
16
17

4
5
6
9
14
10
7
12
1
************************
กลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการปศุสัตว์ รายงาน